Thời gian qua, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh kết nối các đơn vị trong việc xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao (CNC) đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Trung tâm đã kết nối Công ty CP Đầu tư nông nghiệp CNC Trường Thịnh (phường Dương Nội, quận Hà Đông) là đơn vị sản xuất dưa lưới Nhật Bản đạt tiêu chuẩn GlobalGAP với một số DN phân phối lớn trên địa bàn TP.

Chia sẻ về hoạt động sản xuất - kinh doanh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư nông nghiệp CNC Trường Thịnh Lê Xuân Hà cho biết, công ty đang sản xuất các giống dưa lưới Nhật Bản với quy mô 2ha, canh tác khép kín trong môi trường kiểm soát nghiêm ngặt.

Theo đó, cây được gieo trồng trong chậu giá thể suốt vòng đời trung bình từ 65 – 70 ngày với chế độ dinh dưỡng, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm điều chỉnh hoàn toàn tự động trong hệ thống nhà màng. Mỗi quả dưa trước khi thu hoạch đều được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, độ ngọt, sau đó dán tem truy xuất nguồn gốc với mã QR code.

“Hiện, lứa dưa đầu tiên đã được thu hoạch, sản lượng khoảng 7 tấn với giá bán lẻ 70.000 - 75.000 đồng/kg. Trong tương lai, công ty sẽ mở rộng sản xuất lên 7ha, xây dựng kế hoạch đưa sản phẩm dưa lưới xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Singapore, châu Âu” – ông Lê Xuân Hà cho hay.

Với sự kết nối của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội, đã có 2 DN “bắt tay” với Công ty Trường Thịnh để ký kết hợp tác, cam kết tiêu thụ sản phẩm. Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Bữa ăn an toàn Nguyễn Thái Hoàng, công ty sẽ đồng hành, đưa sản phẩm dưa lưới của công ty Trường Thịnh đến gần hơn với người tiêu dùng. Theo kế hoạch, trong năm 2020, công ty sẽ khai trương 20 siêu thị thực phẩm và sản phẩm dưa lưới CNC chắc chắn sẽ xuất hiện trên các kệ hàng tại hệ thống siêu thị.

Giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội Hoàng Thị Hòa cho biết, để thúc đẩy xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp CNC, Trung tâm tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các nhà sản xuất uy tín.

Chẳng hạn như với các nhà phân phối tiêu thụ trên địa bàn TP,  đặc biệt đối với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP được sản xuất tại các mô hình ứng dụng CNC. Đây được coi là một trong những giải pháp hữu ích thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp CNC phát triển vừa thu hút DN tham gia đầu tư sản xuất, vừa bảo đảm cung ứng sản phẩm an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô.

                                                                                                Thời báo kinh doanh

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article